YSL Y Eau Fraiche - một YSL Y của những ngày hè nóng bức.

15/05/2021
|
Viết bởi: tv chietnuochoa

Sản phẩm chiết: https://www.chietnuochoa.com/ysl-y-fraiche-chiet-10ml

Sản phẩm FULL 60ml: https://www.chietnuochoa.com/yves-st-laurent-y-eau-fraiche-m-edt-60ml

Y Eau Fraiche được nhà Yves Saint Laurent ra mắt vào năm 2020, là flanker mới nhất của dòng Y, cùng những người đàn anh Y EDT, Y EDP, Y Live đã ra mắt trước đây.

Nếu như Y EDT và Y Live không gây được nhiều ấn tượng với giới mến mộ mùi hương, thì Y EDP lại làm được điều ngược lại. Thật vui, đứa em nhỏ nhất Y Eau Fraiche thật tuyệt là lại được thừa hưởng chút DNA của người anh EDP. Mùi hương này được tạo ra không nhằm mục đích đa dụng như phiên bản EDP, mà tương ứng với cái tên “eau fraiche”, nhà YSL muốn một điều gì đó nhẹ nhàng, tươi mát và phù hợp hơn với những ngày ấm áp.

Mặc dù các notes hương được liệt kê bắt đầu bằng quả chanh, vàng, và một chút tiêu đem, nhưng Y Eau Fraiche bắt đầu bằng một mùi hương xanh như lá thông và dịu mát, khá giống với phong cách của Invictus (Paco Rabanne), tuy nhiên vẫn có những khác biệt riêng mang đầy đủ DNA của dòng Y YSL. Lớp hương giữa của mùi hương này tiếp tục là một hương thơm mát mẻ và dễ chịu bởi một chút bạc hà và quả bách xù kết hợp cùng với sự nam tính của hoa phong lữ và oải hương ngọt ngào. Oải hương trong Y Eau Fraiche khá mịn, khá bột và hỗn hợp, làm ta gợi nhớ tới phiên bản Y EDT. Về cuối, mùi hương dần trở nên khô hơn, với hương gỗ và nhũ hương ấm áp.

Y Eau Fraiche là một bản flanker tốt của Y EDT, với cá nhân tôi nó tốt hơn phiên bản gốc, và chỉ kém phiên bản EDP một chút về chiều sâu của mùi hương. Tuy nhiên, Y Eau Fraiche lại tươi mát và dễ dàng mặc vào những ngày nắng ấm hơn cả EDP, nhưng lại có vẻ có hiệu quả thấp hơn khi dùng vào những ngày lạnh trời.

Hương đầu: Quả chanh vàng, Gừng, Tiêu đen.
Hương giữa: Hoa phong lữ, Oải hương, Bạc hà, Quả bách xù.
Hương cuối: Gỗ tuyết tùng, Olibanum.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

popup

Số lượng:

Tổng tiền: