Tại sao không thể bơm ngược nước hoa vào chai?

20/04/2024
|
Viết bởi: Blanc Perfume

“Tại sao không thể bơm ngược nước hoa vào chai” 

Đây là một fact khá hay của nước hoa mà ít người để ý tới. Nếu mà trong lúc chiết nước hoa lỡ tay lấy dư hoặc muốn tự refill lại chai đã hết thì có cách nào bơm ngược nước hoa vào trong không?

“Cứ ghim đầu xi-lanh vô vòi rồi bơm ngược vào thôi chứ có gì đâu” nghe đơn giản ha nhưng thực tế là KHÔNG THỂ nha! Lý do là gì thì để Blanc giải thích cho các bạn nè:

Một trong những lý do chính mà chúng ta không thể bơm ngược nước hoa vào chai được là nằm ở Cơ chế của vòi xịt.

Hầu hết tất cả vòi xịt của nước hoa được thiết kế 1 chiều, tức là chỉ có để xịt hoặc hút ra chứ không thể bơm ngược lại được. Còn khi tụi mình vẫn cố gắng bơm ngược nước hoa vào trong qua vòi xịt mà không có bất kì dụng cụ hỗ trợ gì sẽ rất dễ làm hỏng vòi xịt, phần nước hoa không những không bơm ngược lại được vào trong mà còn bị đổ ra ngoài một cách hoang phí nữa.  

Vì vậy một khi đã rút nước hoa ra khỏi chai rồi thì chúng ta không thể nào bơm ngược vào lại được nữa, cho nên khi bạn đã có ý định rút nước hoa để chiết sang một lọ khác thì phải thật cẩn trọng và rút đúng một lượng vừa đủ thôi nhé! 

Tuy nhiên, về sau có một số hãng hướng đến mục đích tiết kiệm chi phí cho vỏ chai, bao bì của sản phẩm nên đã sản xuất ra loại nước hoa refill. Giống như mỹ phẩm như cushion hoặc kem nền, phấn phủ… một số hãng họ có sản xuất và bán riêng phần lõi để khách hàng khi sử dụng hết có thể mua về để thay thế hoặc refill lại sản phẩm đã dùng hết. Tương tự, một số hãng nước hoa (thường là hãng nước hoa niche) đã áp dụng phương pháp này và sản xuất ra dòng nước hoa refill để khách hàng có thể làm đầy lọ nước hoa đã dùng hết với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một chai nước hoa mới.

Nhưng với cơ chế một chiều của vòi xịt, không thể bơm ngược nước hoa vào trong vậy hãng sản xuất nước hoa refill thì làm cách nào để refill vào lọ nước hoa đã dùng hết?

Một khi hãng đã chọn phương pháp và sản xuất ra dòng nước hoa refill đồng nghĩa với việc họ phải sản xuất vỏ chai nước hoa của họ có thể tháo được vòi xịt để chúng ta có thể refill nước hoa lại vào trong chai đã dùng hết, và đa phần bạn có thể tìm thấy nước hoa refill ở một số hãng nước hoa niche ví dụ như: Kilian, Louis Vuitton,... 

Khi nước hoa sử dụng hết bạn có thể mang chai nước hoa đã dùng hết ra store và yêu cầu hãng Refill lại với chi phí rẻ hơn rất nhiều khi mua chai mới. 

Và nếu bạn mua đúng vào dòng nước hoa refill thì việc rút ra và bơm vào ngược lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc nước hoa liên tục bị thay đổi “không gian chứa” sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng juice (mùi hương, độ bám tỏa). Nên nếu bạn đang có ý định này thì phải thật cân nhắc nhé! 

Nhưng mà dù như nào, Blanc cũng khuyến khích các bạn nếu có thể thì cứ đem ra store chính hãng để refill hoặc các shop nước hoa uy tín để nhờ nhân viên giúp, vừa đảm bảo an toàn cho nước hoa của mình mà cũng hạn chế việc bị pha hay tráo juice khi đến các cơ sở không uy tín nữa.

Tóm lại, chúng ta không thể bơm ngược nước hoa trực tiếp thông qua vòi xịt được, chỉ có thể vặn cả phần ra hoặc có ống dẫn chuyên dụng của chính sản phẩm mà các bạn muốn refill mới có thể làm được việc đó thôi. Nên các bạn có ý định bơm ngược nước hoa vào chai thì lưu ý những điểm Blanc vừa chia sẻ nha.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

popup

Số lượng:

Tổng tiền: