NHỮNG LỜI KHUYÊN MÌNH ƯỚC ĐƯỢC KHUYÊN KHI MỚI CHƠI NƯỚC HOA

19/04/2020
|
Viết bởi: Admin chietnuochoa

 

Mua chiết, đừng mua full.

 

Thế giới nước hoa đa dạng lắm. Mỗi loại nước hoa đều cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Để chơi tới mức để nói là chán thì phải kinh qua ít nhất 300 loại nước hoa khác nhau đấy. Cho nên mình khuyên các bạn mua chiết để có thể trải nghiệm hành trình này một cách tiết kiệm nhất. Bỏ ngay khái niệm nước hoa chiết là kém sang, hoặc kém chất lượng nhé.

 

 

Tham khảo note hương nhé

 

Khi sở hữu một mùi hương thì bạn nên lên Fragrantica hoặc Perfumista để tham khảo các note hương nhé, đặc biệt là các note hương chính. Việc tham khảo này sẽ giúp các bạn làm quen và nhận ra các note hương. Ví dụ bạn thử Dior Homme Intense sau đó thử qua Zegna Florentine Iris sẽ cảm được mùi hoa Iris là như thế nào (chắc là nhiều bạn chưa từng được ngửi hoa Iris lần nào đúng không). Quá trình này sẽ giúp các bạn tìm được các note hương mình ưa thích nhất.

 

 

 

Đừng quan trọng độ bám tỏa

 

Cái này thuộc về nguyên tắc của tự nhiên rồi, mùi nào nhẹ thì sẽ không bám lâu bằng mùi nặng được. 10 giọt nước chanh cũng không thể nào lưu trên áo bạn lâu bằng 1 giọt nước tương. Không hãng nào muốn làm một chai nước hoa bám tỏa kém cả. Nhưng với các chai mùi fresh hay thành phần tự nhiên nhiều thì bám 3-5 tiếng là chuyện hiển nhiên, không có cách nào hãng có thể làm nó bám lâu như một chai nước hoa mùa đông được, cho dù bạn có bỏ đống tiền vào. Hãy chọn mùi hương mình thích, nếu bám tỏa yếu thì xịt nhiều lần, lặp lại khi cần thôi.

 

 

 

Xài nước hoa phải theo mùa, độ tuổi, hoàn cảnh

 

Đừng nghĩ bạn mua một chai nước hoa mắc tiền, rating cao thì nó sẽ phù hợp với bạn nhé. Spicebomb rating cao thật nhưng nếu xài vào trời nóng thì không ai khen bạn đâu. Hãy lưu ý các yếu tốt mình đề cập trên.

 

 

Nếu đã mua Niche, đừng đợi đến khi có tester mới mua. Nếu có kèo tester niche thì xúc liền.

 

Rất nhiều bạn nhờ mình tìm tester của các hãng niche như Atelier, Xerjoff, Serge Lutens. Nói rằng lúc trước thấy bạn về mà lưỡng lự tới lúc quyết định mua thì hết rồi, huhu. Nếu các bạn chưa biết thì hãng không bán giờ bán riêng lẻ tester cho nhà phân phối mà chỉ tặng kèm chai full theo tỉ lệ 1/12 , 1/24 v..v mà Niche thì các bạn biết rồi, ít người biết nên số lượng bán ra không nhiều. Tester cũng gì đó mà ít theo. Mình có thể order cho bạn chai full Atelier Orange Sanguine cho bạn bất cứ lúc nào, nhưng tester thì lâu lâu mới có một đợt nhé, mà thường bán nhanh hết lắm. Vì số lượng ít mà. Vì thế nếu thấy kèo tester của chai Niche bạn thích thì hãy mua ngay và đừng chợ đợi. Và cũng đừng chờ kèo tester của chai bạn thích mà hãy mua full, tại vì seller cũng không biết khi nào có hàng tester lại đâu.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

popup

Số lượng:

Tổng tiền: