Nước hoa DISIGNER và nước hoa NICHE ?

19/12/2019
|
Viết bởi: Admin chietnuochoa

Nước hoa DISIGNER và nước hoa NICHE ?

Cre: Hào Dương

Cuộc sống ngày càng phát triển chúng ta càng hướng đến những giá trị thực và đỉnh cao. Có người bỏ ra số tiền hàng tỉ để thỏa mãn thú vui tao nhã của mình bằng những bộ sưu tập túi xách, sneaker, mỹ phẩm, nước hoa... hàng hiệu. Có thể nói đấy là một trong những món xa xỉ phẩm tuy nhiên lại mang đến một sự đẳng cấp và để chứng minh vị thế của mình và NƯỚC HOA không ngoại lệ.

 

Bài viết này mình đặt nội dung chính là sự khác biệt của nước hoa designer và nước hoa niche nhé.

-Khái niệm:

Chúng ta sẽ bắt đầu với Designer Perfume-nước hoa phổ thông có thể thấy được sản xuất rất nhiều từ các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Dior, Versace, YSL,... . Với dụng ý của nhà sản xuất là để đồng bộ vào bộ sưu tập thời trang của họ và để thương mại hóa, thu lợi nhuận thế nên, loại nước hoa này dễ dàng làm siêu lòng khách hàng và được nhiều người bắt đầu sử dụng nước hoa lựa chọn bởi mùi thơm "nịnh mũi" và thiết kế bắt mắt.

Khác với Designer Perfume, Niche Perfume được sản xuất bởi các gia đình chuyên biệt và chỉ tập trung nghiên cứu một lĩnh vực chính là nước hoa. Chữ Niche trong tiếng Pháp có nghĩa là ngõ, ngách,... tức là cách hiểu loại nước hoa này rất hiếm và rất khó tìm. Ngay cả khi không chơi nước hoa những thương hiệu của dòng designer hầu như ai cũng biết tuy nhiên nhắc đến Tormford, Jo Malone, Penhaligon, Amouage,... thì ít ai biết đến.

-Mùi hương:

Phải tự khẳng định là mùi hương của Designer rất nịnh mũi, dễ sử dụng vì dụng ý của mùi hương là hướng đến số đông. Nhưng vì các note hương "dễ ngửi" là có giới hạn nên sẽ có hiện tượng mùi này giống mùi kia, hay là clone nước hoa. Nhiều người làm nước hoa thời gian lâu sau khi ngửi lại Bleu de Chanel vẫn có quá nhiều phân vân vì cho rằng có nhiều mùi khác ngửi giống mùi này. Cho nên Designer Perfume đã vô tình làm nó trở nên ít điểm nhấn.

Nhưng Niche Perfume thì làm được điều đó

Bạn đã bao giờ tin rằng đâ có chai nước hoa tồn tại mùi tinh dịch, mùi tiền, mùi mồ hôi hay thậm chí là mùi máu chưa?

Thế mà có đấy! Nước hoa Niche cho bạn sự thận trọng, chỉn chu trong từng mùi hương, mùi hoa hồng ra mùi hoa hồng, mùi gỗ ra mùi gỗ,... .

"Mùi hương này thật quá? Chuyển hương rất hay"

Cho nên mới nói, "hữu xạ tự nhiên hương". Mùi hương của nước hoa Niche mang lại nhiều ấn tượng và những tín đồ niche đang chìm nghỉm trong việc "thưởng thức" nước hoa.

-Giá thành:

Không có quy chuẩn nào định nghĩa giá thành. Nhưng so với phần lớn,cơ bản là nước hoa Niche có giá thành cao hơn rất nhiều vì:

-Trong khi thành phần của nước hoa Designer được nhân tạo trong phòng thí nghiệm, và vào các nhà máy sản xuất "khổng lồ" để sản xuất ra hàng loạt mục đích hướng đến đại đa số người tiêu dùng cho nên sẽ vừa túi.

-Thành phần của nước hoa Niche hướng đến hương thơm có chiều sâu, sự sáng tạo nên rất tự nhiên, và rất đắt đỏ. Cho nên giá thành cũng cao hơn nhiều.

-Sự phổ biến:

Nước hoa niche không sản xuất hàng loạt. Họ chỉ làm 1 số lượng giới hạn nhất định trong vòng 1 năm, vậy nên giá trị của nó càng lớn.

Các thương hiệu niche cũng không mạnh về tiềm lực tài chính như những nhãn hàng thời trang đình đám. Nên việc showroom, cửa hàng của họ cũng không xuất hiện tràn làn trên toàn thế giới như designer.

Thay vào đó, họ âm thầm tạo ra những chai nước hoa tuyệt vời để phục vụ những khách hàng đỉnh cao của mình.

Kết bài

Sự cảm nhận mùi hương của mỗi người là khác nhau, cho nên không thể nói nước hoa nào là tốt hơn, hay hơn,... nước hoa nào. Đó còn tùy vào mục đích sử dụng, thú vui của mỗi người. Có người thích ngửi mùi xăng, mùi sách mới, mùi sầu riêng, nhưng lại có người lánh mũi.

Có người yêu sự dịu dàng, nịnh mũi, xu hướng, người ta chọn Designer. Có người lại thích sự cầu kì, tôn vinh sự chỉn chu, nghệ thuật, người ta chọn nước hoa Niche.

 

Riêng tôi, tôi chọn cả 2. Vì mỗi loại mùi nước hoa đều có cái hay riêng của nó, những nhà sản xuất từng đau đầu buốt óc để cho ra một sản phẩm trên thị trường, nên tôi không thể phủ nhận sự nỗ lực của họ hay so sánh cái nào hơn cái nào. Không chỉ là hương thơm mà nó còn là một chút gì đó của nghệ thuật, là cái hay, cái tuyệt vời về cuộc sống này.

 

Còn bạn? Đâu sẽ là lựa chọn của bạn?

 

P/s: Tư liệu sưu tầm và một ít cảm nhận cá nhân. Hẹn các bạn ở một số topic khác về nước hoa nhé. Lượt tương tác sẽ là động lực cho mình và cảm ơn các bạn đã đồng hành.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

popup

Số lượng:

Tổng tiền: